Là người luôn nhiệt tình, sâu sát với công việc và hết mình vì những hoàn cảnh khó khăn, Phó Chủ tịch Công đoàn Cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh Vũ Đình Tứ được nhiều người yêu quý.
Anh Vũ Đình Tứ được biết đến là người “Không ngại khó, ngại khổ, luôn dấn thân vì công việc, luôn quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần của người lao động”, đó là quan điểm, góc nhìn rất thực tế và trách nhiệm của một người thủ lĩnh.
Trong hoạt động chuyên môn, không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, anh Vũ Đình Tứ còn là người luôn hết mình với nhiều hoạt động từ thiện, bởi anh luôn tâm niệm: “những việc thiện nguyện vì cộng đồng sẽ làm cho cuộc sống thêm nhiều ý nghĩa, khiến mọi người càng thêm thấm thía cái đẹp của tình người”. Chú thích ảnh: Anh Vũ Đình Tứ (bìa phải) tặng quà hỗ trợ các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Quảng Bình - ảnh chụp năm 2020 Dịch Covid-19 bùng phát khiến cho cuộc sống của những người nghèo càng thêm chật vật với gánh nặng mưu sinh. Đồng cảm và thấu hiểu được những khó khăn mà người dân đang phải đối mặt trong thời gian tỉnh Bình Phước thực hiện giãn cách xã hội trên phạm vi toàn tỉnh theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, bằng những việc làm, hành động cụ thể, anh đã vận động anh em, bạn bè, đồng nghiệp cùng chung tay hỗ trợ những người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Tân Bình, thành phố Đồng Xoài 2 đợt với 140 phần quà gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu tổng trị giá 42 triệu đồng; ngoài việc tặng quà cho các hộ nghèo trên địa bàn phường Tân Bình, anh còn thường xuyên tặng quà cho các bệnh nhân nghèo đang điều trị nội trú tại Bệnh viện đa khoa tỉnh.
Nhắc lại đợt mưa lũ, sạt lở đất năm 2020 tại các tỉnh Miền Trung làm cho hàng nghìn ngôi nhà đổ nát, hàng trăm người mất tích, thấu hiểu những nỗi đau quá lớn mà người dân Miền Trung phải gánh chịu, anh Vũ Đình Tứ đã vận động bạn bè, đồng nghiệp, người thân cùng chung tay hỗ trợ cho những hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, thiệt hại nặng nề do mưa lũ tại tỉnh Quảng Bình với tổng số tiền 130 triệu đồng, với bản lĩnh không ngại khó khăn nguy hiểm, anh đã trực tiếp đi vào vùng rốn lũ để gặp gỡ, thăm hỏi, động viên các hộ dân.
Có thể nói, anh Vũ Đình Tứ - Phó Chủ tịch Công đoàn Cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh là một tấm gương sáng trong hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng của Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Phước cần được nhân rộng. Trong khó khăn, hoạn nạn, tình người càng thêm ấm áp với những nghĩa cử cao đẹp, tinh thần nhường cơm sẻ áo, đùm bọc lẫn nhau của anh Vũ Đình Tứ như tiếp thêm nguồn năng lượng để toàn dân chung sức chiến đấu và chiến thắng thiên tai, dịch bệnh. Dẫu con đường phía trước còn không ít khó khăn, nhưng với sự quyết tâm, đồng lòng, sự chia sẻ, đùm bọc của những tấm lòng vàng như anh Tứ, chắc chắn chúng ta sẽ chiến thắng đại dịch Covid-19.

Chú thích ảnh: Đại diện Công đoàn Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh trao quà hỗ trợ các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại phường Tân Bình, tháng 8/2021 (đợt I)