Thứ ba, 27/07/2021, 15:38

Hội đồng bầu cử Quốc gia kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại TP. Đồng Xoài

Thứ tư - 21/04/2021 22:19 118 0

Sáng nay 21-4, đoàn công tác của Hội đồng bầu cử Quốc gia do Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ủy viên Hội đồng bầu cử Quốc gia Trần Cẩm Tú làm trưởng đoàn, đã có buổi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại Tổ bầu cử số 3, xã Tiến Hưng và Tổ bầu cử số 5, phường Tiến Thành, TP. Đồng Xoài.

Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ủy viên Hội đồng bầu cử Quốc gia Trần Cẩm Tú (hàng đầu, thứ 2 từ trái qua) kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại ấp 3, xã Tiến Hưng

Tiếp và cùng đi với đoàn có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Văn Lợi; Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ HĐND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh Huỳnh Thị Hằng; Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh Trần Tuệ Hiền cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và TP. Đồng Xoài.

Báo cáo với đoàn, đại diện các Tổ bầu cử số 3 xã Tiến Hưng, Tổ bầu cử số 5, phường Tiến Thành cho biết: Đến thời điểm hiện nay, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã hoàn tất. Các tổ bầu cử đã tổ chức tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức đến từng hộ dân trên địa bàn thuộc khu vực bầu cử. Đồng thời, tổ chức niêm yết toàn bộ danh sách cử tri tham gia bầu cử tại khu vực bỏ phiếu. Theo đó, Tổ bầu cử số 3, xã Tiến Hưng đã niêm yết danh sách với 2.045 cử tri; Tổ bầu cử số 5, phường Tiến Thành niêm yết danh sách 1.950 cử tri.

Đoàn công tác kiểm tra các khâu trong công tác chuẩn bị bầu cử tại ấp 3, xã Tiến Hưng

Do cả 2 tổ bầu cử trên địa bàn gần khu công nghiệp nên 2 địa phương này đang tiếp tục rà soát số lượng cử tri vãng lai. Riêng đối với Tổ bầu cử số 3, xã Tiến Hưng, với 80% cử tri là đồng bào có đạo nên công tác tuyên truyền, vận động cử tri tham gia cuộc bầu cử đang tiếp tục được các cấp, ngành quan tâm, triển khai thường xuyên.

Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền, triển khai các giải pháp phòng chống dịch Covid-19, chuẩn bị các phương án bầu cử dành cho những người thuộc diện bảo trợ xã hội cũng được chủ động.

Đoàn công tác kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại Tổ bầu cử số 5, phường Tiến Thành

Qua kiểm tra, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ủy viên Hội đồng bầu cử Quốc gia Trần Cẩm Tú đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử tại cơ sở của tỉnh Bình Phước. Đồng thời đề nghị 2 đơn vị vừa được kiểm tra cũng như các đơn vị bầu cử khác trên địa bàn tỉnh tiếp tục triển khai công tác chuẩn bị đúng tiến độ, đúng luật định để đảm bảo cuộc bầu cử diễn ra an toàn, thành công.

Nguồn tin: Báo Bình Phước