Thứ bảy, 19/06/2021, 14:01

Sôi nổi Liên hoan văn hóa, thể thao các DTTS thị xã Bình Long năm 2021

Thứ hai - 19/04/2021 03:28 115 0

Sau một ngày diễn ra sôi nổi với nhiều hoạt động, chiều nay 18-4, UBND thị xã Bình Long tổ chức lễ bế mạc và trao giải cho các vận động viên, đơn vị đạt thành tích cao tại Liên hoan văn hóa, thể thao các dân tộc thiểu số (DTTS) lần thứ VI, năm 2021.

Ban tổ chức đã trao giải nhất, nhì, ba cho các vận động viên đạt thành tích cao ở từng nội dung thi đấu tại liên hoan. Giải nhất toàn đoàn thuộc về đơn vị phường Hưng Chiến, giải nhì Trường phổ thông dân tộc nội trú - THCS Bình Long, phường An Lộc đạt giải ba.

Liên hoan thu hút hơn 400 vận động viên của 6 xã, phường và Trường phổ thông Dân tộc nội trú - THCS Bình Long tham gia.

Phần thi chung kết đẩy gậy nam hạng cân trên 65kg

Với chủ đề “Vững tin theo Đảng” đây là dịp để tuyên truyền các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác dân tộc; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đồng bào các DTTS tích cực tham gia phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Phần thi diễu hành của đơn vị xã Thanh Phú

Do tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, các hoạt động tại liên hoan lần này được tổ chức 1 ngày với nhiều nội dung thi văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao hấp dẫn như: thi trang phục truyền thống, ẩm thực, trưng bày không gian văn hóa. Đặc biệt, các môn thể thao mang nét đặc trưng, truyền thống các dân tộc Việt Nam được đưa vào thi đấu như: thi bắn nỏ nam, nữ; đẩy gậy nam, nữ; kéo co nam, nữ; đi cà kheo… càng làm cho không khí của liên hoan thêm sôi động, ý nghĩa, góp phần giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc.

Sôi nổi phần thi kéo co nam

Phần thi trưng bày không gian văn hóa của đơn vị Trường phổ thông Dân tộc nội trú - THCS Bình Long

Đến với liên hoan, các đơn vị cũng đã thu thập được nhiều vật dụng truyền thống trong sinh hoạt, lao động, lễ hội đặc trưng của các dân tộc thiểu số, tạo nên không gian văn hóa đặc sắc, cùng với những món ăn dân dã nhưng không kém phần hấp dẫn, được bà con chế biến đẹp mắt, đảm bảo vệ sinh...

Nguồn tin: Theo Báo Bình Phước